Quy trình làm răng sứ

Làm răng sứ giúp khách hàng ăn nhai tốt hơn bằng cách cải thiện và khắc phục tình trạng khiếm khuyết của răng. Làm răng sứ cũng nâng cao tính thẩm mỹ bằng cách cung cấp cho khách hàng hàm răng đều đẹp và trắng sáng tự nhiên.

>>> Răng sứ Mỹ giá bao nhiêu? Có tốt không?

Những trường hợp được chỉ định làm răng sứ

Phương pháp làm răng sứ này có thể được sử dụng trong những trường hợp sau: Ngoài những trường hợp cần làm răng sứ vì mong muốn có hàm răng trắng sáng, đều và đẹp:
  • Răng của khách hàng không còn tủy.
  • Hàn trám không thể cải thiện tình trạng của răng bị sâu hoặc có vết mẻ quá lớn.
  • Răng mọc không đều nhau, thưa, hô và lệch lạc.
  • Răng bị ố màu quá nặng khiến răng trở nên không thẩm mỹ.

Quy trình làm răng sứ

>>> Niềng răng mắc cài sứ và những điều cần biết

 Quy trình làm răng sứ được diễn ra như thế nào?

Bọc răng sứ là một quy trình thẩm mỹ khá phức tạp. Quá trình thăm khám phải được tiến hành cẩn thận và nha sĩ tiến hành phải có trình độ cao. Kết quả bọc răng sứ của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi những vấn đề chuẩn bị không được đảm bảo.

Bước 1: Thăm khám (chụp X-quang nếu cần) và lên kế hoạch điều trị

Khách hàng sẽ được khám tổng quát răng miệng và chụp X-Quang để xác định nếu họ có răng sâu hoặc viêm tủy. Nha sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán trước khi bọc răng sứ dựa trên kết quả thăm khám và khuyên khách hàng chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng và khả năng tài chính của họ.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng tạm

Sau khi khám và chọn loại răng sứ, Vệ sinh răng của khách hàng bao gồm cạo vôi răng, vệ sinh khoang miệng và loại bỏ viêm nướu.
Khách hàng sau đó sẽ lấy dấu răng tạm thời để làm cơ sở cho việc chế tác răng sứ.

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

Để đảm bảo rằng họ đủ tốt để bọc răng sứ, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát như đo huyết áp, tim mạch,… Nếu răng cần bọc sứ đã lấy tủy, thì không cần gây tê nữa.
Sau khi gây tê, nha sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành cùi răng để gắn trụ bên ngoài răng sứ. Khi quá trình hoàn thành, khách hàng sẽ được lấy dấu cùi răng để làm răng sứ. Khách hàng cũng có thể yêu cầu màu răng và hình dáng răng mà họ muốn trong khi xem xét các màu răng khác nhau để lựa chọn màu răng sứ phù hợp.
Khi có đủ thông tin, dấu răng sẽ được gửi đến phòng chế tác để khách hàng có thể làm răng sứ. Khách hàng có thể gắn răng tạm thời trong khoảng thời gian này để đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh trống răng và bảo vệ cùi răng. Răng tạm thời thường được làm từ nhựa cứng.

Bước 4: Thử và gắn tạm răng sứ

Đến giai đoạn tiếp theo, khách hàng sẽ đến nha khoa để kiểm tra hình dáng, màu sắc và độ khít sát của răng sứ. Ngoài ra, cảm giác của khách hàng khi nhai răng sứ cũng rất quan trọng. Nha sĩ sẽ điều chỉnh vị trí răng sứ cho đến khi khách hàng có thể nhai một cách thoải mái nhất có thể.
Sau khi thử nghiệm kết thúc, nha sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để khách hàng biết cảm giác ăn nhai với răng sứ. Khách hàng sẽ báo lại với nha sĩ để điều chỉnh lại nếu họ cảm thấy việc ăn uống hoặc vị trí cần sửa đổi.
Quy trình làm răng sứ

Bước 5: Gắn kết thúc và tái khám định kỳ 6 tháng/lần

Cuối cùng, khi khách hàng hài lòng với răng sứ của họ, nha sĩ sẽ gắn răng vĩnh viễn cho họ. Đó là kết quả của việc gắn răng sứ.
Khách hàng sẽ được hướng dẫn về cách bảo quản răng sứ, chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng như cách đăng ký tái khám định kỳ sáu tháng một lần.

Các cách bọc răng sứ phổ biến hiện nay

 Làm mão răng

Điều này thường được sử dụng khi một răng bị tổn thương, bị bể quá nhiều, không thể trám lại hoặc răng đã chữa tủy và dễ bị bể. Trong khi mài nhỏ răng, bác sĩ sẽ chụp một mão răng lên để phục hình lại răng bị hư và đảm bảo răng không bị bể sau khi ăn nhai.

Làm cầu răng

Khi một hoặc nhiều răng bị mất nhưng vẫn còn răng trụ ở hai bên, phương pháp này thường được sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng không muốn cắm implant vì họ không có khả năng tháo lắp hàm. Khi đó, cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng tốt nhất. Bác sĩ sẽ chụp mão răng lên phía trên sau khi mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng.
Bởi vì bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ phức tạp, khách hàng nên lựa chọn cơ sở và nha sĩ uy tín.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *