Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT 2023 Online chính xác

Các bạn học sinh rất quan tâm đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, và các học sinh đang trong giai đoạn đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 trực tuyến hoặc trực tiếp. Bạn đã biết quy trình tính điểm, quy tắc tính điểm và điều kiện tốt nghiệp vào năm 2023 chưa? Cùng theo dõi bài viết tiếp theo trong đó tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính điểm thi trung bình đủ để đạt được tốt nghiệp vào năm 2023, cũng như cách tính điểm xét tuyển Đại học!

 Cách tính điểm trung bình đủ đậu tốt nghiệp 2023 Online

Hướng dẫn đơn giản

Bạn có thể truy cập đường dẫn tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến. Trong đường dẫn này, bạn sẽ nhận được điểm môn Toán, điểm môn văn, điểm môn ngoại ngữ, điểm môn tổ hợp 1, 2, 3 và điểm ưu tiên, điểm khuyến khích và điểm trung bình của cả năm

Hướng dẫn chuyên sâu

Bước 1: Tìm đường dẫn tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến.
Bước 2: Bạn ghi lại điểm toán, văn, ngoại ngữ, tổ hợp 1, 2, 3 và ưu tiên, khuyến khích và trung bình của cả năm lớp 12. Nếu không, nhập “0” hoặc trống.
Hãy lưu ý:
  • Các bài kiểm tra không sử dụng điểm liệt; điểm bằng hoặc dưới 1 được coi là điểm liệt.
  • Điểm môn tổ hợp 1, 2 và 3 là điểm của các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp.
  • Tập trung vào các đối tượng học sinh gặp khó khăn nhất và điểm cộng cho từng khu vực.
  • Được cấp Giấy chứng nhận nghề, đạt được giải thưởng cá nhân từ kỳ thi học sinh giỏi, tham gia các cuộc thi, và nhiều lợi ích khác.

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT 2023

>>> Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT 2022

Công thức để tính điểm xét tốt nghiệp cho học sinh THPT

Thí sinh tốt nghiệp THPT sẽ phải trải qua bốn bài kiểm tra: Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân).
Thí sinh phải thi đủ ba môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội nếu họ chọn tổ hợp này. Điểm được lấy từ ba môn cộng lại và chia ba.
Một ví dụ là bài kiểm tra có ba bài kiểm tra độc lập được đánh giá bằng 7 điểm cho toán, 7 điểm cho ngữ văn và 8 điểm cho ngoại ngữ. Học sinh chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên đã nhận được 7 điểm cho vật lý, 7 điểm cho hóa học và 8 điểm cho sinh học.
Tổng điểm của bốn bài kiểm tra = Tổng của [(Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ) + [(Vật lý + Hóa học + Sinh học)/3] tương đương với Giá trị của ( 7 + 7 + 8) + [(7 + 7+ 8)/3] là 29,33.
>>> Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm những môn nào?

Công thức để xác định điểm xét tốt nghiệp cho học sinh theo học thường xuyên

Đối với thí sinh GDTX có cách tính điểm tương tự, họ phải tham gia ba bài kiểm tra. Những bài kiểm tra này bao gồm hai bài kiểm tra độc lập về Toán và Ngữ văn, và một bài kiểm tra tổ hợp về Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội mà họ tự chọn.

Điều kiện tốt nghiệp

Ngoài điểm thi, bạn nên xem xét các điều kiện sau để được công nhận tốt nghiệp THPT:
  • Kết quả của các thí sinh không bị kỷ luật hoặc không đủ điều kiện dự thi sẽ bị hủy bỏ.
  • Tất cả các môn thi và bài kiểm tra tổ hợp ĐKDT phải đạt ít nhất 1,0 điểm trên thang điểm 10.
  • ĐXTN (điểm xét tốt nghiệp) trên 5,0.

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT 2023

Cách xác định điểm trong kỳ thi xét tuyển đại học

Các trường Đại học sẽ lựa chọn 3 môn từ 4 bài thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển cho mỗi ngành học. Công thức sau đây sẽ được sử dụng để tính ngành học và khối thi mà thí sinh đã chọn trước đó để xét tuyển:

Khối xét tuyển nhân đôi hệ số đối với các trường có ngành

Tùy thuộc vào trường học, khối ngành sẽ nhân đôi điểm so với môn chính. Khi xét tuyển, phương pháp tính điểm nhân đôi sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho các thí sinh. Điểm của thí sinh sẽ tăng đáng kể nếu họ có điểm cao trong môn chính của họ.
Công thức sử dụng môn nhân hệ số để tính điểm xét Đại học: Điểm xét của một trường đại học = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn chính x 2) x 3/4] + Điểm đánh giá cao (nếu có)
Chẳng hạn, một thí sinh có điểm xét tuyển trong ba môn: Toán 6, Ngữ văn 6 và Tiếng Anh 7, với điểm ưu tiên là 0.
Điểm thi = [6 + 6+ (7×2)] 19,5đ được tính bằng x 3/4 + 0.

Các cơ sở giáo dục không chấp nhận học sinh đôi.

Đối với các cơ sở giáo dục không sử dụng nhân đôi, điểm xét tuyển của học sinh sẽ được tính theo tổng số ba khối xét tuyển mà học sinh đã chọn cộng lại, cộng thêm điểm ưu tiên nếu có.
Công thức sử dụng môn nhân hệ số để tính điểm xét Đại học: Điểm xét của trường đại học được tính bằng tổng số điểm của môn 1 môn 2, môn 3 và môn ưu tiên.
Thí sinh nên chọn khối xét tuyển A00 bao gồm Toán, Lý hoặc Hóa. Điểm toán 7, lý 8, hóa và điểm ưu tiên là 0.
Điểm xét tuyển là 22đ, tương đương với 7 + 8 + 7 + 0.
Trên đây là những thông tin về Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT 2023 Online chính xác. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn.

Thông tin liên hệ

Website: https://cungbanchontruong.vn/

Hotline: 0347.636163

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *