Các lưu ý khi xây nhà trọn gói

Các lưu ý khi xây nhà trọn gói

Dự toán chi phí

Để xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo, trước tiên bạn phải xem xét số tiền bạn cần đầu tư. Chi phí xây dựng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quy mô, thẩm mỹ và mức hoàn thiện của công trình, vì vậy hãy lên kế hoạch trước. Khi lập dự toán, bạn phải hiểu rõ những gì bạn có thể làm và những gì bạn muốn làm. Mặc dù có nhiều loại vật liệu (phần hoàn thiện) và giá của chúng khác nhau giữa các nhà cung cấp, nhưng một số loại vật liệu (phần thô) có giá chung và không chênh lệch nhiều giữa các nhà cung cấp. Do đó, để có thể tính toán đúng khối lượng vật tư cần thiết để đưa ra bảng dự toán chính xác và hợp lý.

Hồ sơ thiết kế

Khi muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo, hồ sơ thiết kế rất quan trọng. Hồ sơ thiết kế là nền tảng cho hợp đồng và cam kết chất lượng công trình. Các công ty xây dựng trọn gói thường đảm nhận cả thiết kế và thi công, nhưng chủ đầu tư có thể thuê một công ty khác. Trong bất kỳ trường hợp nào, hồ sơ thiết kế phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, chứa đầy thông tin rõ ràng và chi tiết, cũng như đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ. Việc chuẩn bị tốt hồ sơ thi công cũng sẽ giúp dự đoán chi phí một cách chính xác và giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.
Các lưu ý khi xây nhà trọn gói

Hợp đồng thi công

Hợp đồng thi công là tài liệu pháp lý quan trọng giúp hai bên xác định trách nhiệm, chi phí và thực hiện các cam kết. Một số mục cần lưu ý trong hợp đồng bao gồm tiến độ thi công, chủng loại vật tư, đơn giá, v.v. Hợp đồng thi công phải bao gồm chi tiết tất cả những hạng mục đó. Tất cả các điều khoản để kiểm soát các hạng mục theo ý muốn phải được xem xét khi xem hợp đồng. Để cả hai bên có thể thỏa thuận lại, cần thông báo với nhà thầu xây dựng về bất kỳ thắc mắc hoặc điều khoản chưa rõ ràng nào.

Chọn nhà thầu uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị báo giá xây dựng trọn gói trên thị trường, vì vậy trước khi quyết định lựa chọn một nhà thầu, bạn nên xem xét nhiều đơn vị khác nhau. Có nhiều sự tham khảo có nghĩa là có nhiều cơ hội so sánh và lựa chọn hơn để chọn đơn vị phù hợp hơn. Việc này rất quan trọng và gần như xác định chất lượng của ngôi nhà. Chủ đầu tư sẽ yên tâm hơn khi giao phó xây dựng ngôi nhà của họ nếu họ chọn một nhà thầu xây dựng có uy tín.
Các lưu ý khi xây nhà trọn gói

Các thủ tục xin cấp phép xây dựng

Xin phép xây dựng là bước đầu tiên khi muốn tiến hành xây dựng nhà ở. Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì các thủ tục xin cấp phép xây dựng, các giấy tờ pháp lý sẽ do công ty xây dựng tiến hành thay cho chủ nhà một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Khi chuẩn bị xin phép xây dựng cần phải biết một số thông tin sau:

-Đất khi phép xây dựng phải là đất thổ cư và phải chính chủ.

-Tìm hiểu các chứng chỉ quy hoạch xây dựng của khu đất.

-Biết thêm mật độ xây dựng của khu đất

-Tìm hiểu những quy định lộ giới xây dựng

-Có bản vẽ hiện trạng để xác định tọa độ của đất đối với sổ cũ

-Có bản vẽ thiết kế để xin phép xây dựng theo đúng quy định

Bên cạnh đó, khi xin phép xây dựng cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo đúng luật quy định đối với nhà ở riêng lẻ:

-Đơn xin cấp phép xây dựng

-Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất có công chứng kèm theo bản sap CCCD của chủ hộ

-Bản thiết kế sơ bộ được đóng dấu của công ty thiết kế có chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng

-Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế

-Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người thiết kế chính

-Cam kết của công trình liền kề

-Cam kết tự phá dỡ công trình đối với công trình xây tạm nằm trong khu quy hoạch

-Công văn và bản vẽ nhà mẫu nếu là nhà trong dự án

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AHT HOMES

Mã số thuế: 0108055999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *