Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần – 8 chú ý bạn cần lưu ý

Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần bao gồm những nội dung gì?Hãy cùng Công ty Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh tìm hiểu trong bài viết sau đây hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0932 068 886 để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần là văn bản được lập ra và gửi tới phòng đăng ký kinh doanh – bộ kế hoạch và đầu tư để đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần của mình được phát hành đi kèm với Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT. Trong bài viết này, Luật Quang Minh xin chia sẻ thông tin chi tiết mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần và các quy định về nội dung cho quý độc giả tham khảo.

Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần phổ biến và mới nhất 

Tùy từng loại hình doanh nghiệp nên quyết định đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần cũng có nhiều loại khác nhau, mời bạn tham khảo mẫu quyết định phổ biến và mới nhất 2022.

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần – 8 chú ý bạn cần lưu ý

8 nội dung cần đảm bảo các yếu tố nhất định

Hiện nay, giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần cần đảm bảo những thông tin sau đây:

 1. Tên doanh nghiệp bao gồm: Công ty cổ phần cùng với tên riêng hoặc tên công ty CP và tên riêng. Ví dụ: Công ty cổ phần Anatole Dylan/ Công ty CP Anatole Dylan
 2. Địa chỉ trụ sở chính của công ty cổ phần, số điện thoại, gmail, số fax,…
 3. Ngành nghề kinh doanh
 4. Vốn điều lệ và vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp công ty cổ phần;
 5. Các cổ phần, mệnh giá và tổng số cổ phần được quyền mua bán;
 6. Thông tin đăng ký thuế;
 7. Số lượng nhân viên dự kiến;
 8. Thông tin người đại diện (họ, tên, địa chỉ, số điện thoại, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật).

Bạn có dự định thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần? – 3 nội dung cần phải biết

Bên cạnh giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần, những thủ tục liên quan đến thành lập công ty cổ phần cũng vô cùng quan trọng.

Các loại hình khác khác với công ty cổ phần ở điểm nào?

Công ty cổ phần là loại tổ chức có tư cách và trách nhiệm bị giới hạn trong một phạm vi nhất định. Nó được thành lập, hoạt động và phát triển một cách riêng lẻ, độc lập với công ty mẹ. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành những thành phần nhỏ có giá trị bằng nhau (gọi cách khác là cổ phần), còn những người sở hữu nó gọi là cổ đông. Các cổ đông sẽ chịu các nghĩa vụ và trách nhiệm liên quan đến tài sản đối với các khoản nợ của công ty cổ phần trong giới hạn số vốn mà bản thân đã góp cho công ty cổ phần.

Ngoài ra, công ty cổ phần là một tổ chức kinh tế sau khi đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật sẽ được thành lập hợp pháp, có tên riêng, trụ sở giao dịch cố định và khối tài sản nhất định.

Làm thế nào để nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần?

Hiện nay, có hai cách để nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

 • Thứ nhất, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh (Sở kế hoạch đầu tư) tại nơi công ty cổ phần đặt trụ sở chính.
 • Thứ hai, hiện nay bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống mạng điện tử tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo đường link sau: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Sau đó bạn cần nộp những khoản phí hay lệ phí theo quy định và nhận biên lai xác nhận sau khi hoàn tất các thủ tục giải quyết hồ sơ.

 

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần – 8 chú ý bạn cần lưu ý

>>> Xem thêm: https://sukientruyenthong24h.com/2022/12/02/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-con-cua-doanh-nghiep-nuoc-ngoai/

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần bao gồm những nội dung sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp công ty cổ phần theo quy định pháp luật;
 • Văn bản điều lệ của công ty cổ phần hợp pháp;
 • Danh sách liệt kê những cổ đông đồng sáng lập và nhà đầu tư của công ty cổ phần;
 • Bản sao các loại giấy tờ của từng cá nhân là cổ đông sáng lập bao gồm giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc chứng từ hợp pháp khác;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Quyết định thành lập hoặc giấy tờ liên quan khác). Trong tình huống cổ đông là tổ chức thuộc nước ngoài thì bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ liên quan phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Thời gian giấy đăng ký thành lập công ty cổ phần được giải quyết trong 3 ngày làm việc tính từ ngày Phòng đăng ký doanh nghiệp nhận, hoàn tất việc đăng ký và trả cho công ty.

Hi vọng những thông tin về giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi cũng như muốn biết thêm thông tin chi tiết các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ tư vấn Luật Quang Minh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *