Công nghệ trồng răng Implant

Sự phát triển đáng kể của khoa học công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực răng hàm mặt, đã khiến những người bị mất răng không còn phải tự ti, che giấu hoặc sử dụng các phương pháp thay thế không a toàn. Đây là một giải pháp được đánh giá cao vì nó giải quyết được vấn đề sức khỏe cũng như vấn đề thẩm mỹ. Đó là công nghệ gì? Điều này được thực hiện như thế nào? Ai không nên làm điều đó?

>>> Niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

Implant là gì?

Để hiểu rõ hơn về công nghệ trồng răng Implant, chúng ta phải biết rằng Implant là gì. Một trụ kim loại có kích cỡ tương đương với chân răng thật được gọi là implant. Implant được làm từ titanium, một loại vật liệu thân thiện với xương hàm của con người. Chân răng sẽ được cấy vào xương hàm ở vị trí chân răng đã bị mất trong quá trình trồng răng Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo lại răng bên trên bằng cách sử dụng răng sứ nhân tạo. Cấy răng Implant là một phương pháp để bù đắp răng đã mất bằng một chiếc răng giả có độ bền cao, tuổi thọ dài và đảm bảo chức năng ăn nhai.
Cấy răng Implant hiện là phương pháp làm răng giả hiện đại bậc nhất và đang được sử dụng ngày càng nhiều. vì các lợi ích như:
 • Răng có độ bền cao, sức ăn nhai tốt, gần giống răng thật, có thể thay thế nhiều răng đã mất, đảm bảo tính thẩm mỹ, bảo tồn kết cấu xương hàm và ngăn ngừa tiêu xương.
 • Chất liệu của trụ implant không bị gỉ sét.
Tuy nhiên, không ai có thể được yêu cầu thực hiện phương pháp này. Vậy khi nào bệnh nhân có thể được cấy răng implant?

Công nghệ trồng răng Implant
>>> Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? 

Đối tượng nào có thể sử dụng công nghệ trồng răng Implant?

Các trường hợp thường được chỉ định cấy răng:
Bệnh nhân đã đủ tuổi và xương hàm đã phát triển hoàn thiện; họ đã mất răng nhưng muốn bảo tồn các răng bên cạnh của mình; họ không muốn mài răng thật hoặc dùng hàm tháo lắp; hoặc các răng bên cạnh quá yếu không làm trụ để làm cầu răng sứ; hoặc
Để đảm bảo a toàn cho hàm răng và sức khỏe của người bệnh, các đối tượng sau đây không nên thực hiện công nghệ trồng răng Implant:
Đối với những người dưới 18 tuổi hoặc trẻ nữ dưới 16 tuổi, vì xương hàm của họ chưa hoàn chỉnh và vị trí đặt implant có thể bị vùi hoặc không chắc; phụ nữ mang thai; viêm nhiễm ở vị trí đặt implant; bệnh lý mãn tính nguy hiểm như huyết áp, tiểu đường; nghiện thuốc lá
Thật vậy, những lợi ích của công nghệ này đối với sức khỏe của bệnh nhân nên thúc đẩy sự phát triển của nó. Tuy nhiên, không ai cũng có thể được yêu cầu thực hiện. Do đó, bạn cần đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên sâu.

Công nghệ trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant

Các bác sĩ khám bệnh nhân trước khi tiến hành quá trình cấy ghép chính. Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng toàn diện, chụp CT và đánh giá tình trạng răng và xương hàm của bệnh nhân. Một phác đồ điều trị và việc thực hiện nó phụ thuộc vào sự phù hợp của bệnh nhân với phương pháp này.
Sau khi xác định sự phù hợp và a toàn, bác sĩ thực hiện các bước sau:
 • Nhổ răng hư hỏng
 • Đặt trụ implant sau khi đã xác định đủ thể tích xương (quá trình này diễn ra nhanh chóng trong vòng 7–10 phút).
 • Theo dõi và đánh giá sự phù hợp của trụ Implant và độ lành của nướu sau khi cấy Implant; Implant hoàn thành, các bác sĩ tiến hành phục hình bằng răng sứ
Cấy ghép Implant là một quy trình tốn thời gian và phức tạp tác động trực tiếp vào xương hàm, vì vậy cần phải rất cẩn thận. Cần đảm bảo rằng phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về xương hàm và răng con người. Thành công của ca cấy ghép cũng phụ thuộc vào vật liệu implant. Các biến chứng như:
 • Có thể xảy ra nếu trụ implant kém chất lượng.
 • Hôi miệng, tiêu xương hàm, răng lung lay, đau nhức implant, lở loét và tổn thương mô lân cận, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Cần lưu ý gì khi trồng răng

Để có một ca trồng răng implant thành công, hãy lưu ý những điều sau:

 • Chọn một cơ sở y tế uy tín
 • Tuyên bố với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân
 • Chọn trụ implant và mão sứ phù hợp
 • Khi cấy răng implant, hãy chú ý đến chế độ ăn uống và hướng dẫn nhịn đói, và tránh sử dụng chất kích thích

Chăm sóc răng hậu trồng răng Implant

Sau khi thực hiện cấy ghép Implant, hãy chú ý đến chế độ chăm sóc và ăn uống để đảm bảo lành thương, mau làm quen với chiếc răng giả mới:
– Chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau phẫu thuật là điều rất cần thiết
– Giữ vệ sinh răng miệng tốt là một cách kéo dài tuổi thọ của răng Implant
– Dù có sức ăn nhai gần tương đương với răng thật nhưng hãy chú ý hạn chế ăn đồ quá cứng, quá dai
– Gặp bác sĩ khi thấy răng có dấu hiệu bất thường
– Khám định kỳ 6 tháng/lần

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *